TÌM HIỂU VỀ ĐÁ RUBY VÀ CÁCH PHÂN BIỆT RUBY THẬT GIẢ.

Hàng nghìn năm nay, Ruby vẫn được xem như loại đá quý hiếm nhất trên thế giới. Nó có tất cả các tiêu chuẩn mà 1 viên đá quý cần phải có như là: màu sắc rực rỡ, độ cứng tốt nhất, phát sáng cực mạnh. Thêm vào đó đây là 1 loại đá quý rất hiếm có, nhất là những viên đá quý Ruby có chất lượng tuyệt hảo.

RUBY LỤC YÊN TỰ NHIÊN ĐƯỢC MÀI CAMASON

Trong thời gian dài, Ấn Độ được xem như là một nước khai thác sớm nhất trên thế giới. Trong các tác phẩm văn học Ấn độ, 1 kho tàng kiến thức về đá quý đã được lưu truyền trong khoảng thời gian hơn hai nghìn năm. Thuật ngữ “khoáng chất corundum” mà chúng ta sử dụng ngày nay, bắt nguồn từ tiếng Phạn “kuruvinda”. Trong tiếng Phạn, đá Ruby có tên là “natnaraj” có nghĩa là “Vua của các loại đá quý”. Bất cứ khi nào 1 tinh thể Ruby được tìm thấy, nhà cầm quyền cử Các quan chức cấp cao đến xem và đón tiếp viên đá theo nghi thức quý tộc. Ngày nay, Ruby vẫn được dung để trang trí cho vật tượng trưng cho quyền lực trong các nhà quý tộc. Nhưng có phải tất cả trong số đó là Ruby thật?

TINH THỂ RUBY

Từ xa xưa cái mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại đá quý tự nhiên ” dành cho Ruby đã lưu tiếng từ những năm đầu thế kỉ 20. Chỉ cần nhắc đến tên Ruby – Hồng ngọc trong thế giới đá quý thiên nhiên là ai ai cũng phải thú nhận rằng đã từng bị cuốn hút đến mê hoặc vẻ đẹp của “giọt máu trong lòng đất” ấy

MẶT RUBY RỒNG LÊN VÀNG

1.1 Chỉ 1 chút Crôm
Ruby rất đa dạng về màu đỏ của khoáng chất corudom, 1 khoáng chất cứng nhất trên trái đất, trong đó Sapphire cũng rất đa dạng. Khoáng chất corudom trong thì không màu. Nhưng có nguyên tố bên trong như crom, sắt, titan, hay vanadium thì có màu. Những loại đá quý này có độ cứng cao. Trong bảng đo độ cứng, nó có độ cứng là 9 đứng thứ 2 chỉ sau có kim cương. Chỉ có khoáng chất corundum màu đỏ mới được gọi là Ruby, còn các màu khác thì được phân loại thành Sapphire. Mối quan hệ gần gũi giữa Ruby và Sapphire được biết đến từ giữa thế kỉ 19. Trước đó những viên garnet đỏ và Spinel lại được cho là Ruby.

TINH THỂ SPINEL

( Đó là lý do tại sao “viên Ruby đen” và “viên Ruby timur”, 2 viên đá quý của vua nước Anh lại được đặt tên như vậy trong khi chúng là Spinel chứ không phải Ruby).

XÂU CHUỖI RUBY SAO

Ruby, loại đá quý màu đỏ trong nhóm khoáng vật corundum nhiều màu sắc, bao gồm oxit nhôm và crôm cũng như nhiều nguyên tố khác – phụ thuộc vào lớp trầm tích mà nó được hình thành lên. Với màu sắc đẹp và độ trong cao, loại đá quý này rất hiếm của các mỏ trên thế giới. Thật là 1 nghịch lý, chính màu sắc của nguyên tố crom tạo lên độ quý hiếm của nó. Hàng triệu năm trước, khi các loại đá quý được tạo thành trong lòng trái đất, thì nguyên tố crom tạo ra cho loại đá quý này màu sắc tuyệt đẹp nhưng cũng chính nó là nguyên nhân tạo lên những vết rạn nứt và vết xước bên trong tinh thể. Vì vậy chỉ có vài tinh thể Ruby hình thành trong điều kiện tốt mới có kích thước lớn và kết tinh thành những viên đá quý hoàn hảo. Vì lý do này mà những viên Ruby 3 carat thì rất hiếm. Do vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi những viên Ruby không có tạp chất, màu sắc đẹp, kích thước lớn được bán với giá rất cao trong các cuộc bán đấu giá, thậm chí là cao hơn giá của viên kim cương cùng loại.

CHUỖI RUBY MÀI LỤC GIÁC

1.2 Vẻ đẹp độc đáo
Một vài viên Ruby phô bày với ánh sáng óng ánh tuyệt đẹp, được gọi là vẻ óng mượt như tơ của Ruby. Hiện tượng này là do các khoáng vật rutile hình kim bên trong tạo lên. Và 1 trong những viên Ruby sao được tìm thấy, cũng có khoáng vật rutile bên trong, đã tạo lên hình sao bên trong viên Ruby, nó tạo ra hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp. Nếu Ruby dạng này được mài cắt cabochon dạng nửa vòm, tạo lên ngôi sao sáu cánh trên bề mặt viên đá. Những viên Ruby sao rất quý hiếm. Giá trị của nó phụ thuộc vào vẻ đẹp, sự quyến rũ của màu sắc, và cả độ trong suốt. Tuy nhiên những viên Ruby sao chất lượng tốt luôn có những cánh sao nằm ngang trên bề mặt viên đá và tâm điểm của sao là ở chính giữa viên đá

CHUỖI RUBY TỰ NHIÊN SIZE DÀNH CHO NAM
XÂU CHUỖI RUBY SAO SIZE DÀNH CHO NỮ

Hồng ngọc Ruby có tác dụng ngăn ngừa và phòng tránh các bệnh cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng

VIÊN RUBY SAO LỤC YÊN ĐƯỢC LÊN NHẪN VÀNG

Hồng ngọc Ruby được sử dụng trong chữa trị các bệnh về tim, não, các bệnh liên quan đến trí não.

Giúp chữa trị các bệnh về máu, cột sống và xương.

Đươc biết đến với khả năng chữa chứng bệnh trầm uất, mất ngủ và thần kinh không ổn định

Ngoài ra, Hồng ngọc còn được biết đến với khả năng thải độc cho cơ thể . Trong một cuốn sách cổ của Nga, loại đá quý này được xem là loại đá có khả năng đuổi mọi bệnh tật và giữ gìn một sức khỏe tốt hơn bởi sự mạnh mẽ toát ra từ màu sắc của đá.

Màu đỏ của Ruby có tác dụng kích thích sự phát triển và hoạt động của trí não, giúp máu lưu thông, suy nghĩ sáng suốt.

*Tác dụng trong phong thủy

Với hình dáng đặc biệt, màu sắc đặc trưng, Ruby luôn thể hiện được một sự mạnh mẽ và cũng nhờ vào đặc điểm này mà người ta thường sử dụng đá Ruby như một lá bùa hộ mệnh.Người ta cho rằng, có được một viên đá Ruby sẽ có được sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và có được sự quyết đoán trong cuộc sống. Đá Ruby cũng sẽ loại bỏ đi những dục vọng, ngăn cản những lỗi lầm và giúp con người an toàn khi gặp khó khăn hay những chuyện không may.

XÂU CHUỖI RUBY SAO

Với người phương Đông, Màu đỏ thẩm của đá Ruby thích hợp với những người thuộc mạng Mộc, Hỏa, Thổ, Thủy. Trong chiêm tinh phương Tây, Ruby là loại đá hộ mệnh của những người Cung Dương Cưu (Bạch Dương) và Hổ Cáp. Theo đó, Ruby được xem là bùa hộ mệnh cho những người mệnh Thổ, mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Đem lại may mắn cho người cung Dương Cưu, Hổ Cáp. Là vị thần may mắn của những người tuổi Hợi. Với những quan niệm này, đá quý Ruby được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống và phù hợp với tất cả mọi người.

NHẪN ĐÁ RUBY LỤC YÊN


Cách phân biệt Ruby thật và giả

Ruby xử lý nhiệt: đây là loại đá khó phân biệt nhất, bởi hiện nay không có một cách nào để có thể phân biệt và nhận biết được loại đá Ruby đã trãi qua xử lý nhiệt này. Cách duy nhất người ta có thể thực hiện đó là soi kính hiển vi để nhận biết lượng tạp chất đã bị mất. Nhưng cách này chỉ mang tính tương đối và lượng tạp chất bị mất đi cũng sẽ không ảnh hưởng đến giá trị, độ bền của đá.

RUBY ĐÃ XỬ LÝ NHIỆT
RUBY ĐÃ XỬ LÝ NHIỆT VÀ NHUỘM MÀU

Ruby phủ thủy tinh phủ keo đây là loại đá Ruby phổ biến nhất trên thị trường và có một mức giá thành khá rẻ. Ruby phủ thủy tinh phủ keo có thể dễ dàng nhận biết nhờ mắt thường. Loại đá này sẽ được nhận biết bằng các dấu hiệu như, khi soi đèn pin vào, bên trong sẽ có bong bóng, các vết nứt không rõ, đá bên trong mờ. Nếu so về mức giá thì đây là loại Ruby có mức giá rẻ nhất so với Ruby sống và đốt cùng chất lượng.

ĐƯỢC XỬ LÝ NGAY KHI THÔ
RUBY XỬ LÝ KEO VÀ NHIỆT

Ruby nhân tạo: loại đá Ruby này khá trong, màu đỏ trông đậm và đẹp hơn, nhìn rất dễ nhận ra, không có bất kì một vết nứt hoặc vết rạn nào. Bởi vì qua bàn tay con người nên vẻ ngoài của Ruby nhân tạo thường rất hoàn hảo so với Ruby tự nhiên. Vì là đá nhân tạo nên Ruby nhân tạo thường rất rẻ so với đá Ruby tự nhiên và dĩ nhiên không có giá trị về phong thủy.

RUBY NHÂN TẠO
RUBY SAO NHÂN TẠO

Ruby giả được làm từ các loại đá khác nhuộm màu hoặc làm từ bột đá nhuộm màu.

ĐÁ THẠCH ANH ĐƯỢC NHUỘM MÀU ĐỂ GIẢ LÀM RUBY
RUBY ĐƯỢC LÀM GIẢ TỪ ĐÁ NON NHUỘM MÀU VÀ BỘT ĐÁ ÉP
ĐÁ NHUỘM MÀU GIẢ RUBY

ĐA PHẦN RUBY ĐƯỢC XỬ LÝ NHUỘM MAÙ HOẶC RUBY NHÂN TẠO ĐỀU RẤT ĐẸP GIÁ THÀNH RẺ MÀU SẮC TƯƠI ĐẸP LUNG LINH CHO NÊN KHIẾN CHO HẦU HẾT KHÁCH HÀNG CHƯA CÓ KIẾN THỨC VÀ NHÌN THẤY ĐƯỢC THỰC TẾ VIÊN RUBY TỰ NHIÊN SẼ RẤT DỄ DÀNG MUA LẦM.

VÀ CHÚNG TA CŨNG NÊN BIẾT RẰNG ĐA PHẦN NHỮNG VIÊN ĐÁ QUÝ TỪ TỰ NHIÊN ĐỀU KHÔNG HOÀN HẢO[CHÚNG THƯỜNG CÓ VẾT RẠN ĐÁ,VÂN MÂY,MÀU KHÔNG ĐỀU,…V.V…] NHỮNG VIÊN ĐÁ HOÀN HẢO RẤT HIẾM GẶP VÀ VỚI GIÁ TRỊ LÊN ĐẾN HÀNG TRIỆU ĐÔ LA MÀ HIỆN NAY CHÚNG ĐÃ ĐƯỢC VÀO TAY CÁC NHÀ SƯU TẦM ĐÁ QUÝ LỚN.

NẾU CÓ AI ĐÓ NÓI VỚI BẠN MỘT VIÊN ĐÁ RUBY SAO THẬT ĐẸP KHÔNG TỲ VẾT ĐƯỢC MUA HOẶC BÁN VỚI GIÁ VÀI TRIỆU THÌ CHẮC CHẮN RẰNG NÓ KHÔNG PHẢI LÀ VIÊN RUBY THẬT.

CỬA HÀNG ĐÁ PHONG THỦY ĐÁ QUÝ VÀ ĐÁ THÔ CỦA CHÚNG TÔI NẰM Ở ĐỊA CHỈ : SỐ 30 ĐƯỜNG SỐ 10.CƯ XÁ RA ĐA .PHƯỜNG 13.QUẬN 6.THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

NƠI BẠN CÓ THỂ ĐẾN ĐỂ ĐƯỢC SỜ VÀ CẢM NHẬN NHỮNG VIÊN ĐÁ THÔ TỪ TỰ NHIÊN CHO ĐẾN THÀNH PHẨM.NƠI BẠN CÓ THỂ TRAO ĐỔI GIAO LƯU KINH NGHIỆM VỀ ĐÁ MỘT CÁCH THOẢI MÁI VÀ VUI VẺ NHẤT.CHO BẠN CẢM GIÁC RẤT THÂN THIỆN VÀ THƯ GIÃN SAU NHỮNG NGÀY LÀM VIỆC CĂNG THẲNG MỆT MỎI VÌ NƠI ẤY LÀ CẢ KHÔNG GIAN ĐÁ TỰ NHIÊN ĐƯỢC TRƯNG BÀY.BẠN SẼ CẢM NHẬN ĐƯỢC THỰC TẾ NĂNG LƯỢNG MÀ DÒNG ĐÁ TỰ NHIÊN MANG LẠI.

HOTLINE : 0777577879 [GẶP CHÂU NGÂN]

AQUAMARINE

CHAROITE

JASPER

SERPENTINE

PREHNITE