PIETERSITE ( ĐÁ GIÔNG BÃO )

Pietersite, với những tia sáng vàng rực rỡ giữa những đám mây màu xanh thẳm nhất. Được biết đến như Đá Tempest, năng lượng tích điện cao của nó gần như hữu hình. Giống như tia sét làm cho mọi thứ trở nên mới mẻ, Pietersite đào thải những năng lượng tiêu cực và sự hỗn loạn cảm xúc, và làm sạch Bề mặt đá như những đám mây trong cơn giông tố, bạn có thể tưởng tượng ra những tia sét đang chạy dọc quanh bề mặt viên đá.

Pieterside được đặt theo tên ông Sid Pieters – người đầu tiên phát hiện vào năm 1962 ở miền Bắc Namibia (Gem News, Summer 1988, trang 117 – 117 và Spring 1992, trang 61), khoáng này cũng được tìm thấy vào năm 1993 tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Mỏ khoáng Pietersite hiếm gặp này cũng là loại vật chất rất được quan tâm tại một số vùng của nước Mỹ. Pietersite là tập hợp các khoáng crocidolite bị silic hóa có hiệu ứng óng ánh nhiều màu (khoáng chứa các bó sợi silicat) – tồn tại dưới dạng pha trộn giữa các khoáng vật màu mắt diều hâu xanh đậm hoặc khoáng vật mắt cọp màu vàng phớt nâu. Quan sát dưới kính hiển vi thấy rằng mẫu vật này gồm các bó sợi song song sắp xếp vuông góc với các dãy óng ánh nhiều màu và các bó sợi đó là nguyên nhân tạo nên hiệu ứng mắt cọp. Các bó sợi này thay đổi từ màu trắng đến vàng nhạt và một số thì có màu đỏ phớt nâu, màu này được cho là do các oxide/hydroxide sắt tạo nên. Pietersite có độ cứng 6,5-7 trên thang Mohs.

Với sự hợp kết đặc trưng của các loại đá thạch anh, mắt hổ, mắt diều hâu và cả Jasper nên Pietersite có màu sắc cuộn xoáy màu xanh, gỉ màu đỏ, vàng và nâu. Khoảng vài năm gần đây nhiều người biết đến vẻ đẹp của nó. Dưới ánh sáng đèn flash vẻ đẹp của Pietersite hiện lên rực rỡ huyền bí giống như các đám mây giông hiện lên nhiều màu sắc dưới ánh chớp. Do vậy còn được biết một cái tên khác là Tempest Stone có nghĩa là viên đá viên đá giông tố. Pietersite có nhiều loại và đá màu ánh vàng tương phản là loại giá trị hơn cả.

Theo nghiên cứu, Pietersite có tác động lên luân xa với năng lượng tích điện cao hữu hình có tác dụng thải năng lượng, làm sạch nguồn năng lượng. Pietersite tác động trực tiếp lên Luân xa gốc (đáy cốt sống) và luân xa tùng thái dương, luân xa trán (con mắt thứ 3). Nhờ sự tác động lên 3 luân xa này mà Pietersite có khả năng hiếm có là giúp tập trung, tăng cường thiền định đồng thời hỗ trợ khả năng thần giao cách cảm và triển khai các năng lực tâm linh khác.

Công Dụng Và Ý Nghĩa Của Đá Pietersite:

– Pietersite là một viên đá bảo vệ mạnh mẽ, đặc biệt là chống lại các yếu tố xấu. Nó làm dịu cơ thể con người và động vật lo lắng trong cơn bão, bảo vệ khi lái xe trong thời tiết xấu và bảo vệ nhà cửa và doanh nghiệp chống lại thiệt hại do bão.

– Pietersite hoạt động như một lá chắn chống lại các tác động bất lợi của công nghệ, đặc biệt nếu bạn làm việc nhiều giờ với máy tính hoặc sống gần cột điện thoại di động.

– Đối với những người đã cố gắng và thất bại nhiều lần trở thành nỗi ám ánh, Pietersite là một viên đá cực kỳ hỗ trợ và tăng cường. Nó khám phá những ảnh hưởng nguyên nhân, tăng quyết tâm và ý chí của bạn

– Pietersite kích thích cơ thể ,cung cấp năng lượng và sức mạnh, và là một viên đá tốt cho hệ thống thần kinh, hữu ích để kích thích và tăng cường các dây thần kinh và não. Nó giúp giảm đau đầu, bệnh thần kinh, khó thở, đau dạ dày và chóng mặt.

– Pietersite kích thích tuyến yên, cân bằng hệ thống nội tiết và sản xuất hormone điều khiển quá trình trao đổi chất, huyết áp, tăng trưởng, tình dục và nhiệt độ cơ thể. Pietersite cũng được một số người dùng báo cáo để cải thiện khả năng tập trung đường dài và tầm nhìn ban đêm.

– Pietersite là một công cụ quan trọng trong việc mang lại những cảm xúc dồn nén, nội tâm hóa và xung đột lên bề mặt, cho phép những người không được nói và không được giải thích bùng phát trong một luồng cảm xúc không chỉ làm sạch không khí mà còn bắt đầu quá trình chữa lành. Cho dù trong mối quan hệ hay trong chính mình, kết quả luôn hướng tới điều tốt nhất

– Pietersite loại bỏ ảo tưởng về sự tách biệt, và niềm tin và điều kiện áp đặt bởi những người khác. Nó đưa một người đến nguồn hướng dẫn nội tâm của chính họ, và giúp người ta nhận ra sự thật hay sự giả dối trong lời nói hoặc hành động của người khác. Nó khuyến khích nói ra và khám phá bất cứ điều gì có thể cản trở việc tiếp cận với sự thật của chính mình.